ฝ่ายวิชาการและวิจัย วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และสาขาเทคโนโลยี ออกสำรวจพื้นที่ของชุมชน ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง เพื่อสำรวจความต้องการของชุมชนในการให้มหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมพัฒนาชุมชนให้เกิดความเข้มแข็งในวันที่  ๖  สิงหาคม  ๒๕๕๗ โดยทั้งสามหน่วยงานได้รับโจทย์จากชุมชนอันได้แก่ กลุ่มจักสานบ้านดุหุน กลุ่มประมงบ้านปากคลองและกลุ่มชาวบ้านไสต้นวา ในการให้หน่วยงานเข้าร่วมพัฒนาและสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชน ทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ด้านการจักสาน การสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ทรัพยากรในชุมชน การจัดการด้านการทำบัญชีและการสร้างเขตอนุรักษ์ด้านการประมงรวมถึงการสนับสนุนอุปกรณ์การประมง

Tuesday, September 9, 2014 - 16:15