การอบรมมัคคุเทศก์ทางทะเล

วันที่ 2 เมษายน 2558 สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว นำโดย อ.สุญาพร ส้อตระกูล และนักศึกษาจากสาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ได้จัดบริการวิชาการ โครงการที่ 1 โครงการพัฒนาชุมชนตำบลบ่อหิน สู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน กิจกรรมย่อยที่ 3 การอบรมมัคคุเทศก์ทางทะเล โดยได้เยาวชนระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสิเกาประชาผดุงวิทย์ เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ โดยรูปแบบของกิจกรรม จะเป็นการให้ความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ และความรู้เกี่ยวกับอาชีพมัคคุเทศก์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวในการเปิดประตูสู่ AEC ในส่วนของวิทยากรนั้น ได้รับความร่วมมือจากสาขาภาษาต่างประเทศ นำโดย อ.คุลิกา ธนะเศวตร และอ.ปลิณดา เกิดคง เป็นวิทยากรให้ความรู้ในครั้งนี้

วันที่ 3 เมษายน 2558 บริการวิชาการ โครงการที่ 1 โครงการพัฒนาชุมชนตำบลบ่อหิน สู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน กิจกรรมย่อยที่ 3 การอบรมมัคคุเทศก์ทางทะเล (วันที่ 2) รูปแบบของกิจกรรมในวันนี้ จะเป็นการให้ความรู้ ประวัติของบ่อหินฟาร์มสเตย์ วิสาหกิจชุมชน โดย คุณบรรจง นฤพรเมธี ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงปลากระชังบ้านพรุจูด อ.สิเกา จ.ตรัง จากนั้นเดินทางพาเยาวชนพาชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่ อ.สิเกา เช่น เกาะหลอหลอ อ่าวบุญคง เส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติ(Walk way) และบ่อนำร้อนเค็มกลางทะเล พร้อมทั้งร่วมเก็บขยะ ทำความสะอาดชายหาดบริเวณเกาะหลอหลอ เป็นการปลูกฝังจิตสำนึกต่อการช่วยกันรักษาแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติให้สะอาดและดูสวยงามเหมือนเดิม

Monday, April 27, 2015 - 03:45