บทที่ 1 ข้อมูลทั่วไปของหน่วยงาน
- ประวัติความเป็นมา
- ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าประสงค์และกลยุทธ์
- แผนภูมิโครงสร้างการบริหารงาน
- คณะผู้บริหาร/การจัดการเรียนการสอน
- ข้อมูลบุคลากร
- ข้อมูลนักศึกษา
- ข้อมูลงบประมาณ
- ข้อมูลห้องเรียนและห้องปฏิบัติการ
- ข้อมูลผลการดำเนินงานของวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว
- ผลการดำเนินโครงการบริการวิชาการ จำปีการศึกษา 2556
- ข้อมูลงานวิจัยและงานสร้างสรรค์ ปีการศึกษา 2556
- ข้อมูลกิจกรรมพัฒนานักศึกษาที่ดำเนินการ ปีการศึกษา 2556
- ข้อมูลการนำนักศึกษาไปทัศนะศึกษา ปีการศึกษา 2556
- ข้อมูลการพัฒนาคณาจารย์
- ข้อมูลการพัฒนาบุคลากร
- ผลการดำเนินงานโครงการและกิจกรรม ปีการศึกษา 2556
- การจัดบริการห้องสมุดแหล่งการเรียนรู้ผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์
- การจัดบริการด้านกายภาพต่อการเรียนการสอน ปีการศึกษา 2556
- การจัดบริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นแก่นักศึกษา ปีการศึกษา 2556
- การจัดบริการด้านสาธารณูปโภคและรักษาความปลอดภัยของอาคาร
- การจัดบริการห้องปฏิบัติการวิจัยฯและห้องสมุด แหล่งค้นหาข้อมูลงานวิจัย
- การพัฒนาสุนทรียภาพในมิติทางศิลปะและวัฒนธรรม
บทที่ 2 ระบบและกลไกการประกันคุณภาพภายใน
บทที่ 3 รายงานผลการประเมินตนเอง
องค์ประกอบที่ 1 : Srivijaya PM 01 “ปรัชญา ปณิธาน วัตถุประสงค์และแผนดำเนินการ”
ตัวบ่งชี้ที่ 1.1 : กระบวนการพัฒนาแผน (สกอ.1.1) อ
ตัวบ่งชี้ที่ 1.0.1 : ผลการบริหารสถาบันให้เกิดอัตลักษณ์ (สมศ. 16.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 1.0.2: ผลการพัฒนาบัณฑิตตามอัตลักษณ์ (สมศ. 16.2)
ตัวบ่งชี้ที่ 1.0.3: ผลการพัฒนาตามจุดเน้นและจุดเด่นที่ส่งผลสะท้อนเป็นเอกลักษณ์ของสถาบัน หน่วยงาน (สมศ. 17)
องค์ประกอบที่ 2 : Srivijaya PM 02 “การผลิตบัณฑิต”
ตัวบ่งชี้ที่ 2.1 : ระบบและกลไกการพัฒนาและบริหารหลักสูตร (สกอ. 2.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.2 : อาจารย์ประจำที่มีคุณวุฒิปริญญาเอก (สกอ. 2.2)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.3 : ร้อยละของอาจารย์ประจำที่ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ (สกอ. 2.3)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.4: ระบบการพัฒนาคณาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุน (สกอ. 2.4)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.5: ห้องสมุด อุปกรณ์การศึกษา และสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ (สกอ. 2.5)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.6: ระบบและกลไกการจัดการเรียนการสอน (สกอ. 2.6)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.7: ระบบและกลไกการพัฒนาสัมฤทธิผลการเรียนตามคุณลักษณะของบัณฑิต (สกอ. 2.7)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.8: ระดับความสำเร็จของการเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรมที่จัดให้กับนักศึกษา (สกอ. 2.8)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.0.1: บัณฑิตปริญญาตรีที่ได้งานทำหรือประกอบอาชีพอิสระภายใน 1 ปี (สมศ.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 2.0.2:คุณภาพของบัณฑิตปริญญาตรีโทและเอกตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ(สมศ.2)
องค์ประกอบที่ 3 : Srivijaya PM 03 “กิจกรรมการพัฒนานักศึกษา”
ตัวบ่งชี้ที่ 3.1: ระบบและกลไกการให้คำปรึกษาและบริการด้านข้อมูลข่าวสาร (สกอ.3.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 3.2: ระบบและกลไกการส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา (สกอ. 3.2)
องค์ประกอบที่ 4 : Srivijaya PM 04 “การวิจัย”
ตัวบ่งชี้ที่ 4.1: ระบบและกลไกการพัฒนางานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ (สกอ. 4.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 4.2: ระบบและกลไกการจัดการความรู้จากงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ (สกอ. 4.2)
ตัวบ่งชี้ที่ 4.3 : เงินสนับสนุนงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ต่อจำนวนอาจารย์ประจำและนักวิจัยประจำ (สกอ. 4.3)
ตัวบ่งชี้ที่ 4.0.1: งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่ได้รับการตีพิมพ์หรือเผยแพร่ (สมศ. 5)
ตัวบ่งชี้ที่ 4.0.2: งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่นำไปใช้ประโยชน์ (สมศ. 6)
ตัวบ่งชี้ที่ 4.0.3: ผลงานวิชาการที่ได้รับการรับรองคุณภาพ (สมศ. 7)
องค์ประกอบที่ 5 : Srivijaya PM 05 “การบริการทางวิชาการแก่สังคม”
ตัวบ่งชี้ที่ 5.1 : ระบบและกลไกการบริการทางวิชาการแก่สังคม (สกอ. 5.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 5.2: กระบวนการบริการทางวิชาการให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม (สกอ. 5.2)
ตัวบ่งชี้ที่ 5.0.1 : ผลการนำความรู้และประสบการณ์จากการให้บริการวิชาการมาใช้ในการ พัฒนาการเรียนการสอนและ/หรือการวิจัย (สมศ. 8)
ตัวบ่งชี้ที่ 5.0.2 : การเรียนรู้และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนหรือองค์กรภายนอก (สมศ. 9)
ตัวบ่งชี้ที่ 5.0.3.1: ผลการชี้นำ ป้องกัน หรือแก้ปัญหาสังคมในประเด็นที่ 1 จิตสาธารณะ (สมศ. 18.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 5.0.3.1: ผลการชี้นำ ป้องกัน หรือแก้ปัญหาสังคมในประเด็นที่ 1 จิตสาธารณะ (สมศ. 18.1)
องค์ประกอบที่ 6 : Srivijaya PM 06 “การทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม”
ตัวบ่งชี้ที่ 6.1 : ระบบและกลไกการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม (สกอ. 6.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 6.0.1: การส่งเสริมและสนับสนุนด้านศิลปะและวัฒนธรรม(สมศ. 10)
ตัวบ่งชี้ที่ 6.0.2 : การพัฒนาสุนทรียภาพในมิติทางศิลปะและวัฒนธรรม (สมศ. 11)
องค์ประกอบที่ 7 : Srivijaya PM 07 “การบริหารและการจัดการ”
ตัวบ่งชี้ที่ 7.1 : ภาวะผู้นำของสภาสถาบันและผู้บริหารทุกระดับของสถาบัน (สกอ.7.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 7.2 : การพัฒนาสถาบันสู่สถาบันเรียนรู้ (สกอ. 7.2)
ตัวบ่งชี้ที่ 7.3: ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารและการตัดสินใจ (สกอ. 7.3)
ตัวบ่งชี้ที่ 7.4 : ระบบบริหารความเสี่ยง (สกอ. 7.4)
ตัวบ่งชี้ที่ 7.0.1: การปฏิบัติตามบทบาทหน้าที่ของสภาสถาบัน (สมศ. 12)
ตัวบ่งชี้ที่ 7.0.2: การปฏิบัติตามบทบาทหน้าที่ของผู้บริหารสถาบัน (สมศ. 13)
ตัวบ่งชี้ที่ 7.0.3 : การพัฒนาคณาจารย์ (สมศ. 14)
องค์ประกอบที่ 8 : Srivijaya PM 08 “การเงินและงบประมาณ”
ตัวบ่งชี้ที่ 8.1 : ระบบและกลไกการเงินและงบประมาณ (สกอ. 8.1)
องค์ประกอบที่ 9 : Srivijaya PM 09 “ระบบและกลไกการประกันคุณภาพ”
ตัวบ่งชี้ที่ 9.1: ระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (สกอ. 9.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 9.0.1: ผลการประเมินการประกันคุณภาพภายในรับรองโดยต้นสังกัด (สมศ.15)
ตัวบ่งชี้ที่ 9.0.2 : การมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรม 5ส ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย (Srivijaya)
องค์ประกอบที่ 10 : Srivijaya PM 10 “อัตลักษณ์ของ มทร.ศรีวิชัย”
ตัวบ่งชี้ที่ 10.0.1 : ระบบกลไกพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลให้เป็น บัณฑิตนักปฏิบัติ (Hands-on) (Srivijaya)
ตัวบ่งชี้ที่ 10.0.2 : กระบวนการจัดการเรียนการสอน ใช้ทักษะที่มีเทคโนโลยีเป็นฐาน (Technology Based Education-Training) (Srivijaya)
ตัวบ่งชี้ที่ 10.0.3: มีระบบและกลไกการสร้างความเชี่ยวชาญวิชาชีพ (Professional Oriented) ให้กับนักศึกษา (Srivijaya)
ตัวบ่งชี้ที่ 10.0.4 : งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์บนพื้นฐานภูมิปัญญาท้องถิ่นหรือเพื่อท้องถิ่น (Srivijaya)
ตัวบ่งชี้ที่ 10.0.5 : การสืบสานโครงการพระราชดำริ (Srivijaya)
องค์ประกอบที่ 11 : Srivijaya PM 11 “คุณภาพของหน่วยงานสนับสนุน”
ตัวบ่งชี้ที่ 11.0.1 : มีระบบและกลไกในการพัฒนาการปฏิบัติงาน (Srivijaya)
ตัวบ่งชี้ที่ 11.0.2: ระดับความสำเร็จในการลดขั้นตอนและระยะเวลาการปฏิบัติงานบริการ (Srivijaya)
ตัวบ่งชี้ที่ 11.0.3: ร้อยละของระดับความพึงพอใจของผู้รับบริการ (Srivijaya)
องค์ประกอบที่ 99 : Srivijaya PM 99 “สถานศึกษา 3 ดี (3D)”
ตัวบ่งชี้ที่ 99.1 : การบริหารจัดการสถานศึกษา 3 ดี (นโยบายรัฐ 99.1)
ตัวบ่งชี้ที่ 99.2 : ผลที่เกิดกับผู้เรียนตามนโยบาย 3 ดี (3D) มีความรู้ เจตคติที่ดี ตลอดจนเกิดพฤติกรรมตามคุณลักษณะที่พึงประสงค์ทั้ง 3 ด้าน (นโยบายรัฐ 99.2)
บทที่ 4 สรุปผลการประเมินตนเองตามองค์ประกอบ
ภาคผนวก
- ข้อมูลพื้นฐานประจำปีการศึกษา 2556 (Common Data Set)
-
ตาราง ส.1
-
ตาราง ส.2
-
ตาราง ส.3
-
ตาราง ส.4
- ตาราง ส.5