จังหวัดตรัง ร่วมกับ วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ การเป็นเจ้าภาพที่ดี เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับมาตรฐานการท่องเที่ยวโดยชุมชนและแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายของประเทศที่เล็งเห็นถึงการขยายตัวของการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว และยังเป็นจุดแข็งของประเทศที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยได้รับเกียรติจาก นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมทั้งให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 100 คน ซึ่งการอบรมเชิงปฎิบัติการนี้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 - 28 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงแรมเรือรัษฎา และการศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวชุมชน ณ อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งกิจกรรมสองวันแรกนั้นเป็นการบรรยายโดยวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถด้านการท่องเที่ยว และบริการ ได้แก่ ดร.นัยนาโง้วศิริ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา บรรยายเรื่อง "แนวโน้มการท่องเที่ยวในอนาคตกับการปรับตัวของชุมชนและการสร้างเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว" คุณอรอุมา ทองบันเทา จาก บ.New Gen Airways บรรยายและฝึกปฏิบัติ "การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในขณะบริการ" อาจารย์ ดร.นุชประวีณ์ ลิขิตศรัณย์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บรรยายและฝึกปฏิบัติเรื่อง "การเป็นเจ้าบ้านที่ดี" อาจารย์ ดร.ทวีสินธุ์ ตั้งเซ่ง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา บรรยายและฝึกปฏิบัติเรื่อง "บุคลิกภาพและพฤติกรรมบริการที่เป็นเลิศ" และกิจกรรมวันที่สาม เป็นการศึกษาดูงาน และเยี่ยมชมกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบ่อเจ็ดลูก อ.ละงู จ.สตูล

Monday, March 26, 2018 - 07:45