ตัวบ่งชี้ที่ 5.0.1 : ผลการนำความรู้และประสบการณ์จากการให้บริการวิชาการมาใช้ในการ พัฒนาการเรียนการสอนและ/หรือการวิจัย (สมศ. 8)
ชนิดของตัวบ่งชี้ : ผลลัพธ์
การคิดรอบปี : ปีการศึกษา
ผลการดำเนินงาน
วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มีการบริการวิชาการแก่สังคม ชุมชน ร่วมกันพัฒนาชุมชนในด้านวิชาการ พัฒนาความรู้ ตลอดจนสร้างความเข้มแข็งต่อชุมชน และมหาวิทยาลัยฯ มีการนำความรู้จากประสบการณ์ในการให้บริการวิชาการมาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนและการวิจัย รวมถึงมีการบูรณาการเข้ากับการเรียนการสอนและการวิจัย อาทิ มีตำรา หนังสือ รายวิชาหรือหลักสูตร เป็นต้น
ข้อมูลพื้นฐาน |
ปี ประเมิน |
จำนวน |
|||
---|---|---|---|---|---|
สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว |
สาขาบริหาร |
สาขาภาษาต่าง ประเทศ |
รวม |
||
1. จำนวนโครงการ/กิจกรรมบริการวิชาการตามแผนที่สภาสถาบันอนุมัติ |
2556 |
3 |
4 |
0 |
7 |
2. จำนวนโครงการ/กิจกรรมบริการทางวิชาการ ที่พัฒนาเฉพาะกับการเรียนการสอน |
2556 |
2 |
4 |
0 |
6 |
3. จำนวนโครงการ/กิจกรรมบริการทางวิชาการ ที่พัฒนาเฉพาะกับการวิจัย |
2556 |
0 |
0 |
0 |
0 |
4. จำนวนโครงการ/กิจกรรมบริการทางวิชาการ ที่พัฒนากับทั้งการเรียนการสอนและการวิจัย |
2556 |
1 |
0 |
0 |
1 |
5. รวมจำนวนโครงการ/กิจกรรมบริการทางวิชาการ ที่พัฒนากับทั้งการเรียนการสอนและ/หรือการวิจัย |
2556 |
3 |
4 |
0 |
7 |
6. ร้อยละของโครงการ/กิจกรรมบริการวิชาการ ที่นำมาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนและ/หรือการวิจัย (5÷1)×100 |
2556 |
100 |
100 |
0 |
100 |
สรุปผลการประเมินตนเอง
ปีประเมิน |
เป้าหมาย |
ผลการดำเนินงาน |
การบรรลุเป้าหมาย |
คะแนนตาม เกณฑ์การประเมิน |
2556 |
มีโครงการ/กิจกรรมบริการวิชาการ ที่นำมาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนและการวิจัยอย่างน้อยร้อยละ 33.33 |
มีโครงการ/กิจกรรมบริการวิชาการ ที่นำมาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนและการวิจัยอย่างน้อยร้อยละ 100 |
R |
5 |
รายการหลักฐาน:
CHT 08-00-5.0.1-01 สรุปจำนวนโครงการบริการวิชาการที่ได้รับการอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2556
CHT 08-00-5.0.1-02 เอกสารการจัดสรรงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2556
CHT 08-00-5.0.1-03 เอกสารการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายเงินรายได้ ประจำปีงบประมาณ 2556
CHT 08-00-5.0.1-04 สรุปรายละเอียดจำนวนโครงบริการวิชาการที่นำความรู้และประสบการณ์มาใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอน/การวิจัย
CHT 08-00-5.0.1-05 สรุปโครงการอบรมมัคคุเทศก์ทางทะเล
CHT 08-00-5.0.1-06 สรุปโครงการอนุรักษ์การทำขนมไทยในงานมงคล
CHT 08-00-5.0.1-07 สรุปโครงการอบรมยุวมัคคุเทศก์กับความเป็นมืออาชีพ
CHT 08-00-5.0.1-08 สรุปโครงการสร้างนักบัญชีรุ่นเยาว์
CHT 08-00-5.0.1-09 สรุปโครงการให้ความรู้ด้านการวางระบบบัญชีและการควบคุมภายในสำหรับ วิสาหกิจชุมชน ในจังหวัดตรัง
CHT 08-00-5.0.1-10 สรุปโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการตลาด ปัจจุบันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพวิสาหกิจชุมชน ในจังหวัดตรัง
CHT 08-00-5.0.1-11 สรุปโครงการส่งเสริมการจัดทำบัญชีครัวเรือนสู่ชุมชน
โครงการกิจกรรมบริการทางวิชาการที่นำมาใช้ในการพัฒนาเฉพาะกับการเรียนการสอน
ชื่อโครงการบริการวิชาการ |
รายวิชาที่บูรณาการ |
หัวข้อ/รายละเอียด |
---|---|---|
ชื่อหน่วยงาน วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว |
||
1.โครงการอบรมมัคคุเทศก์ทางทะเล |
รายวิชา(08-111-204) การจัดการธุรกิจในอุตสาหกรรมโรงแรมและการท่องเที่ยว |
ให้ความรู้แก่นักศึกษาในเรื่องการจัดการความเสี่ยงในอุตสาหกรรมบริการ ที่อาจเกิดขึ้นในการทำธุรกิจหรือปฏิบัติจริง ทั้งที่เกี่ยวกับชีวิตของผู้รับบริการและทรัพย์สินธุรกิจบริการ |
2.โครงการอนุรักษ์การทำขนมไทยในงานมงคล |
รายวิชา(08-111-211) ศิลปะการทำขนมไทยและขนมอบ |
ให้ความรู้ในด้านเทคนิคการทำขนมไทย การใช้สี การใช้อุปกรณ์และการทำความสะอาดอุปกรณ์ในการทำขนมไทย |
3.โครงการสร้างนักบัญชีรุ่นเยาว์ |
รายวิชา(05-311-006) หลักเศรษฐศาสตร์จุลภาค |
อุปสงค์ อุปทาน ความต้องการ ของตลาดแรงงาน และอาชีพต่างๆที่นักบัญชีรวมถึงนักเศรษฐศาสตร์สามารถเลือกประกอบอาชีพได้ และอธิบายสอดแทรกแนวคิดทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายและรู้จักวางแผนอนาคต |
4.โครงการให้ความรู้ด้านการวางระบบบัญชีและการควบคุมภายในสำหรับวิสาหกิจชุมชน ในจังหวัดตรัง |
รายวิชา(05-112-304) การบัญชีเพื่อการวางแผนและควบคุม |
นักศึกษาออกพื้นทีเพื่อศึกษาการดำเนินงานของวิสาหกิจชุมชน เพื่อวิเคราะห์ระบบบัญชีและระบบการควบคุมภายในของวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดตรัง เสนอแนะแนวทางการปรับปรุงแก้ไขระบบบัญชีให้มีระบบการควบคุมภายในที่ดี ประมวลความรู้ จัดทำเป็นรูปเล่มและถ่ายทอดแก่คณะกรรมการวิสาหกิจชุมชน
|
5.โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการตลาดปัจจุบันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพวิสาหกิจชุมชน ในจังหวัดตรัง |
รายวิชา (05-211-101) หลักการตลาด |
โดยใช้ประเด็นเรื่องระบบตลาดและการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการตลาด หน้าที่ทางการตลาดและพฤติกรรมผู้ซื้อวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดตรัง ประโยชน์ที่ได้รับจากการบริการวิชาการ เทคนิคการสอนด้านการตลาดและกลยุทธ์ทางการตลาด |
6.โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางการตลาดปัจจุบันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพวิสาหกิจชุมชน ในจังหวัดตรัง |
รายวิชา (05-114-404) การใช้คอมพิวเตอร์ในการสอบบัญชี |
โดยใช้ประเด็นเรื่องการนำรูปแบบการทำบัญชีครัวเรือนมาให้นักศึกษาฝึกตรวจสอบโดยใช้โปรแกรมตรวจสอบ เรื่องตรวจสอบการรวมจำนวนเงินรายได้ และค่าใช้จ่าย |
โครงการบริการทางวิชาการที่นำมาใช้ในการพัฒนาเฉพาะกับการวิจัย
ชื่อโครงการบริการวิชาการ |
ปี่ที่จัดโครงการบริการวิชาการ |
ชื่อโครงการวิจัย |
ชื่อหน่วยงาน วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว |
||
- |
- |
- |
- |
- |
- |
- |
- |
- |
โครงการบริการทางวิชาการที่นำมาใช้ในการพัฒนากับการเรียนการสอนและการวิจัย
ชื่อโครงการบริการวิชาการ |
ปี่ที่จัดโครงการบริการวิชาการ |
รายวิชาที่บูรณาการ |
หัวข้อ/รายละเอียด |
ชื่อโครงการวิจัย |
---|---|---|---|---|
ชื่อหน่วยงานวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว |
||||
1. โครงการอบรมยุวมัคคุเทศก์กับความเป็นมืออาชีพ |
2556 |
ภาษาอังกฤษสำหรับมัคคุเทศก์ |
ให้ความรู้ด้านภาษาอังกฤษที่ใช้นำเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และกิจกรรม ศิลปวัฒนธรรม โดยการเลือกใช้ภาษาอังกฤษทางการพูดที่ถูกต้อง และเหมาะสม |
การศึกษาศักยภาพเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในการส่งเสริมการการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง |