เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 อาจารย์จุติมา บุญมี จัดกิจกรรมบูรณาการในรายวิชาท่องเที่ยวโดยชุมชน ในกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่รับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน โดยกิจกรรมในช่วงเช้า มีกิจกรรมให้นักศึกษาร่วมกันรังสรรค์วัตถุดิบท้องถิ่นที่โดดเด่นของจังหวัดตรัง อาทิ เช่น พริกไทยปะเหลียน ข้าวเบายอดม่วงห้วยยอดและนาโยง ลูกจากกันตัง ชาใบหม่อนเมืองตรัง ปลาหมึกหาดสำราญ และปลาเค็มกางมุ้งสิเกา มาเป็นเมนูน่าทานเพื่อรองรับกิจกรรมการท่องเที่ยว และกิจกรรมในช่วงบ่าย ได้นำนักศึกษาเดินทางไปเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของชุมชนเมืองเก่ากันตัง ซึ่งเป็นเมืองท่าค้าขายที่สำคัญและรุ่งเรืองด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานของพี่น้องไทยจีน พุทธ มุสลิม โดยทางชุมชนศาลเจ้าเก่งจิวโฮยก้วน ให้การต้อนรับด้วยความอบอุ่น ด้วยชุดการแสดงรำตารีกีปัสพร้อมการแต่งกายด้วยชุดบาบาหน่อเนี้ยที่สวยงาม นับเป็นการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อนักศึกษา
ภาพและข้อมูลข่าว:อาจารย์จุติมา บุญมีและนักศึกษา