ตัวบ่งชี้ที่ 4.0.3 : ผลงานวิชาการที่ได้รับการรับรองคุณภาพ (สมศ. 7)
ชนิดของตัวบ่งชี้ : ผลลัพธ์
การคิดรอบปี : ปีการศึกษา
เกณฑ์มาตรฐาน
กำหนดระดับคุณภาพผลงานวิชาการ ดังนี้
ค่าน้ำหนัก |
ระดับคุณภาพงานสร้างสรรค์ |
---|---|
0.250 |
บทความวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติ |
0.500 |
บทความวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ |
0.750 |
ตำราหรือหนังสือที่มีการตรวจอ่านโดยผู้ทรงคุณวุฒิ |
1.000 |
ตำราหรือหนังสือที่ใช้ในการของผลงานทางวิชาการและผ่านการพิจารณาตามเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการแล้ว หรือ ตำราหรือหนังสือที่มีคุณภาพสูงมีผู้ทรงคุณวุฒิตรวจอ่านตามเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการ |
ผลการดำเนินงาน
มหาวิทยาลัยฯ มีนโยบายส่งเสริมให้คณาจารย์มีการดำเนินงานจัดทำผลงานวิชาการ ตำราและหนังสือ ที่มีคุณภาพเพื่อใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอน เป็นที่ยอมรับได้รับรองคุณภาพในระดับชาติและระดับนานาชาติ และส่งเสริมสนับสนุนให้มีการศึกษา ค้นคว้า วิเคราะห์ สังเคราะห์ วิจัยการปฏิบัติงานจริงและได้นำไปใช้ในการแก้ปัญหาและพัฒนางานจนก่อให้เกิดคุณภาพการจัดการศึกษา และเป็นประโยชน์ต่อความก้าวหน้าทางวิชาการ
ผลงานวิชาการที่ได้รับรองคุณภาพของวิทยาลัย ประกอบด้วยตำราหรือหนังสือที่มีการประเมินผ่านตามเกณฑ์โดยผู้ทรงคุณวุฒิตามที่มหาวิทยาลัยได้มีการแต่งตั้ง จำนวนทั้งสิ้น 4 เล่ม (...4....x0.75=....3....)ผลรวมถ่วงน้ำหนักของผลงานวิชาการที่ได้รับการรับรองคุณภาพ เท่ากับ …3……… จากจำนวนอาจารย์ประจำและนักวิจัยประจำทั้งหมด (นับรวมที่ลาศึกษาต่อ) ในปีการศึกษานี้ ……28……. คน คิดเป็นร้อยละ ……10.71…. คิดเป็นคะแนน …5. ((…10.71…x5)/10 = …5….) อยู่ในระดับดีมาก
ลำดับที่ |
หน่วยงาน |
ผลการดำเนินงาน |
คะแนนประเมิน เมื่อใช้บัญญัติไตรยางค์ เทียบร้อยละ 10=5 |
ระดับ คุณภาพ |
||||
|
X 100 |
ผลลัพธ์ |
||||||
1 |
วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว |
|
X 100 |
10.71 |
5
|
ระดับดีมาก |
||
วิทยาลัยฯ |
|
X 100 |
10.71 |
5 |
ระดับดีมาก |
ข้อมูลพื้นฐาน |
ปีประ เมิน |
จำนวน |
||||
---|---|---|---|---|---|---|
สาขาบริหารธุรกิจ |
สาขาการโรงแรมและ การท่องเที่ยว |
สาขาภาษาต่างประเทศ |
รวม |
|||
1. บทความวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับชาติ |
2556 |
- |
- |
- |
- |
|
2. บทความวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารระดับนานา |
2556 |
- |
- |
- |
- |
|
3. ตำราหรือหนังสือที่มีการตรวจอ่านโดยผู้ทรงคุณวุฒิ |
2556 |
2 |
1 |
1 |
4 |
|
4. ตำราหรือหนังสือที่ใช้ในการขอผลงานทางวิชาการและผ่านการพิจารณาตามเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการแล้ว หรือตำราหรือหนังสือที่มีคุณภาพสูงมีผู้ทรงคุณวุฒิตรวจอ่านตามเกณฑ์ขอตำแหน่งทางวิชาการ |
2556 |
0 |
0 |
0 |
0 |
|
5. รวมจำนวนผลงานวิชาการ (1+2+3+4) |
2556 |
2 |
2 |
1 |
4 |
|
6. ผลรวมถ่วงน้ำหนัก |
2556 |
1.50 |
0.75 |
0.75 |
3 |
|
7. จำนวนอาจารย์ทั้งหมด
|
2556 |
10 |
8.5 |
9.5 |
28 |
|
8. ร้อยละของผลงานวิชาการที่ได้รับรองคุณภาพ (6÷7) X 100 |
2556 |
15 |
8.82 |
7.89 |
10.71 |
สรุปผลการประเมินตนเอง
ปีประเมิน |
เป้าหมาย |
ผลการดำเนินงาน |
การบรรลุเป้าหมาย |
คะแนนตาม เกณฑ์การประเมิน |
2555 |
มีผลงานวิชาการที่ได้รับรองคุณภาพ อย่างน้อยร้อยละ13.39 |
มีผลงานวิชาการที่ได้รับรองคุณภาพ อย่างน้อยร้อยละ10.71 |
T |
5 |
รายการหลักฐาน:
CHT 08-00-4.0.3-01 หลักเกณฑ์การแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาตำราหรือหนังสือที่มหาวิทยาลัยแต่งตั้ง
CHT 08-00-4.0.3-02 ขั้นตอนการดำเนินงานในการพิจารณา ตำราหรือหนังสือโดยผู้ทรงคุณวุฒิที่มหาวิทยาลัยแต่งตั้ง
CHT 08-00-4.0.3-03 คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาตำราหรือหนังสือโดยผู้ทรงคุณวุฒิที่มหาวิทยาลัยแต่งตั้ง
CHT 08-00-4.0.3-04 สรุปคะแนนประเมินตำราหรือหนังสือจากผู้ทรงคุณวุฒิที่มหาวิทยาลัยแต่งตั้ง
CHT 08-00-4.0.3-05 หนังสือเรื่องหนังสือเรื่อง English for Hospitality and Tourism I
CHT 08-00-4.0.3-06 หนังสือเรื่องหนังสือเรื่อง บัญชีภาษีอากร
CHT 08-00-4.0.3-07 หนังสือเรื่องหนังสือเรื่อง ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ
CHT 08-00-4.0.3-08 หนังสือเรื่องหนังสือเรื่อง บัญชีชั้นต้น