โครงการครบทุกเรื่อง New Product เพื่อธุรกิจชุมชน ณ บ้านธรรมชาติตรัง (Trang Nature Home) จ.ตรัง และอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา

ระหว่างวันที่ 27-28 มิถุนายน 2567 วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง โครงการส่งเสริมการพัฒนาทุนมนุษย์เพื่อการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูง หลักสูตรครบทุกเรื่อง New Product เพื่อธุรกิจชุมชน ผศ.ฟ้าพิไล ทวีสินโสภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มอบหมายให้ ผศ.กรรณิกา บัวทองเรือง อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบัญชีเป็นผู้ดำเนินโครงการ ณ บ้านธรรมชาติตรัง (Trang Nature Home) อ.เมือง จ.ตรัง มีผู้สนใจเข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 35 คน
โดยมีรูปแบบกิจกรรมดังนี้ กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์จากน้ำมันปาล์มแดงวัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นลิปปาล์มและคลีนซิ่งโดยวิทยากรคุณกิตติยา ถิ่นพันธุ์ และ ผศ.ดร.ปิยะลักษณ์ หนูฤกษ์ ,กิจกรรมการวางแผนการตลาดและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเป็นแนวทางในการนำเสนอสินค้า new product จำหน่ายในร้าน 7-11 โดยวิทยากร คุณสาธิต ดำคงเพชร จาก cp all และกิจกรรมการสร้างแบรนด์ และบรรจุภัณฑ์สำหรับธุรกิจชุมชน ศึกษาดูงาน ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และรับฟังบรรยายโดยวิทยากรคุณเดชวิน แก้วศรีวงศกร เพื่อพัฒนากำลังคนชายฝั่ง ให้เป็นผู้ประกอบการ จากการพัฒนาวัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ตลอดถึงการวางแผนการผลิต ซึ่งผู้ประกอบการสามารถทราบแนวทางการขอความช่วยเหลือ ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจกับหน่วยงานที่ส่งเสริมการทำธุรกิจ อย่างอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนการวางแผนการตลาดและการจำหน่ายสินค้าผ่านร้านค้าปลีก 7-11ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน
ข้อมูล/ภาพ : ผศ.กรรณิกา บัวทองเรือง