การคิดค้นเครื่องดื่มสุดล้ำ! นักศึกษาวิทยาลัยการโรงแรมคว้ารางวัลยอดเยี่ยมที่ Pathio Fishing Games 2024

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ผศ.ฟ้าพิไล ทวีสินโสภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว ได้มอบหมายให้อาจารย์อมรรัตน์ สุทธิธรรมานนท์ และอาจารย์สิริปุณยากร เจริญวิริยะภาพ ควบคุมนักศึกษา นายโชคชัย โกยกิจ และนายอะหมัด ตรงมะตัง นักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว เข้าร่วมการแข่งขันทักษะผสมเครื่องดื่มประกอบลีลาในงาน Pathio Fishing Games 2024 ณ อ่าวสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
ในงานดังกล่าว นักศึกษาได้คิดค้นสูตรเครื่องดื่มภายใต้แนวคิด “Pathio Refreshing Drinks” และนำเสนอเครื่องดื่มที่มีชื่อว่า “The Ancient of Pathio” โดยใช้ข้าวเหลืองปะทิวซึ่งเป็นข้าวพื้นเมืองโบราณของเมืองปะทิวเป็นวัตถุดิบหลัก เครื่องดื่มนี้สะท้อนถึงลีลาเฉพาะตัวและความงดงามของชุดไทยสีเหลืองทองอร่าม ซึ่งเป็นการเทิดพระเกียรติและสื่อถึงรวงข้าวสีเหลืองทองของเมืองปะทิวได้อย่างยอดเยี่ยม การนำเสนอที่โดดเด่นและการคิดค้นสูตรที่เป็นเอกลักษณ์นี้ได้รับการยอมรับและมอบรางวัลชุดประกวดยอดเยี่ยมจากการประกวดในงานนี้
ภาพ : อาจารย์อมรรัตน์ สุทธิธรรมานนท์
ข้อมูล : นางสาวแก่นจันทร์ ชุมดี