เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 ดร.ศิววงศ์ เพชรจุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบัญชี วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตตรัง ได้มีโอกาสร่วมการลงพื้นที่ท่าเทียบเรือชุมชนเขาออกการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผลการวิจัย พร้อมกับ ดร.วชิร ยั่งยืน หัวหน้าหลักสูตรวิชาการเป็นผู้ประกอบการดิจิทัล ในนามตัวแทน วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พื้นที่ขนอม หัวหน้าคณะทำงานวิจัยนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ของอาหารทะเลต้นแบบเพื่อการท่องเที่ยวชุมชนชายฝั่งวิถีใหม่ (The creative innovation of prototype seafood for a new way of coastal community tourism) และผู้ช่วยศาสตราจารย์จรีพร เชื้อเจ็ดตน อาจารย์ประจำคณะอุตสาหกรรมเกษตร (มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ทุ่งใหญ่) ให้แก่ชุมชนเขาออกการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และการบริหารจัดการ การประมาณการต้นทุน กำไร ของผลิตภัณฑ์ชุมชน ข้าวมันทะเล น้ำจิ้มซีฟู๊ด โดยมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านเขาออก ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เข้าร่วมรับฟังกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ #โครงการการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีภายใต้บริบทชุมชน “เขา ป่า นา เล” ในพื้นที่จังหวัดตรังและจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยหน่วยจัดการงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่เชิงพื้นที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

ที่มาข่าว : นางสาวดวงพร ง่วนสน ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ
เรียบเรียง  : นายอนุตตมา บุญมี  เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว

Tuesday, March 15, 2022 - 06:30